HƯỚNG DẪN FLASH FIRMWARE ZIDOO X1 II BẰNG MÁY TÍNH

Cách up ROM cho ZIDOO X1 II bằng máy tính (áp dụng cho các trường hợp máy bị treo logo không vào được màn hình chính để up bằng thẻ nhớ)

Lưu ý: cách này chỉ dùng cho những người am hiểu về Android TV Box, đã từng up ROM của các dòng sản phẩm khác hoặc am hiểu trình tự các bước làm. Những ai không hiểu về những gì bên dưới thì tốt nhất không nên làm theo mà hãy mang máy ra nơi bạn mua để được bảo hành, tránh tình trạng làm sai dẫn đến hư máy không thể sửa được. Nếu máy bạn đang hoạt động bình thường thì không cần làm theo hướng dẫn này nhé.

Bước 1: Tải Firmware dạng IMG của ZIDOO X1 II và phần mềm (tool) để update bằng máy tính

– Link tải Firmware dạng IMG bản 1.0.7 của Zidoo X1 II: mời bạn tải về (link dự phòng)

– Link tải Factory tool để cài trên máy tính: mời bạn tải về (link dự phòng)

– Link tải Driver cho máy tính: mời bạn tải về (link dự phòng)

Bước 2: Kết nối Zidoo X1 II với máy tính và dùng Factory Tool để flash firmware

– Giải nén 2 file (Driver và Factory tool) đã tải về ở bước 1 vào máy tính của bạn, sau đó mở phần mềm Factory Tool lên. Chọn “Firmware“, sau đó chọn đường dẫn tới nơi bạn đã lưu firmware 1.0.7 đã tải về ở bước 1.

– Chuẩn bị 1 sợi dây cáp 2 đầu USB để kết nối ZIDOO X1 II với máy tính (bạn có thể tìm mua sợi dây này ở các tiệm điện tử, sửa chữa máy tính…)

– Tiếp theo, bước này rất quan trọng, bạn cần phải làm đúng trình tự như thế này thì mới có thể kết nối được Zidoo X1 II với máy tính:

+ Rút nguồn Zidoo X1 II ra khỏi máy, dùng cây tăm hoặc cây chọc sim…chọc vào lỗ “Reset” ở mặt dưới của Zidoo X1 II, nhấn và giữ nút Reset này như vậy để tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

+ Sau đó bạn dùng dây cáp 2 đầu USB, 1 đầu bạn cắm vào cổng USB của máy tính, 1 đầu cắm vào cổng USB nằm ngang có ký hiệu USB/TF (có 2 cổng USB, bạn để ý cổng có ký hiệu chữ USB/TF, nếu cắm vào cổng USB kia máy sẽ không nhận).

+ Lúc này trên máy tính bạn sẽ thấy máy tính báo kết nối và tự động cài đặt Driver vào máy. Đồng thời trên Factory Tool, bạn sẽ thấy báo đã kết nối giống như hình bên dưới:

– Ở đây firmware Zidoo X1 II version 1.0.7 đã được load, Zidoo X1 II đã được kết nối với máy tính ở cổng USB 1 của máy tính, bạn sẽ thấy hiện chữ “Loader” ở Port 1. Sau đó bạn bấm vào nút “Run” để chạy quá trình update firmware.

– Quá trình Flash Firmware sẽ bắt đầu, trong lúc máy đang update Firmware, bạn không được rút dây cáp kết nối giữa Zidoo X1 II và máy tính cũng như không được tắt Factory Tool hay tắt máy tính, nếu không máy sẽ bị brick không dùng được nữa, nên cẩn thận và lưu ý điều này.

– Sau khi flash xong Firmware, Factory Tool sẽ báo cập nhật thành công và bây giờ Zidoo X1 II đã không kết nối với máy tính ở Port 1 nữa. Bạn chờ 1 lúc để máy tự khởi động lại, lần đầu khởi động sau khi update lại Firmware sẽ hơi lâu hơn bình thường một chút, bạn vui lòng chờ nhé!

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc Flash Firmware của ZIDOO X1 II bằng tool trên máy tính, cách này áp dụng cho trường hợp máy bị treo logo và bạn không thể update firmware bằng giao diện. Sau khi quay lại Firmware gốc của máy, bạn có thể update lên Firmware mới theo cách update bằng USB (hoặc thẻ nhớ) ở bài viết sau đây: Hướng dẫn update Firmware cho Android TV Box Zidoo.

Chúc các bạn cài đặt thành công!