Hướng dẫn cập nhật Firmware cho Android TV Box ZIDOO X9S

Hướng dẫn cập nhật Firmware mới cho Smart TV Box ZIDOO X9S bằng cách thủ công đơn giản nhất.
Các dòng sản phẩm Android TV Box của ZIDOO đều được hỗ trợ cập nhật firmware mới qua OTA nhưng sẽ mất một thời gian khá lâu (sau một giai đoạn thử nghiệm) trước khi có thể update thông qua giao thức OTA. Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật tự động qua OTA cho Android TV Box ZIDOO X9S, chúng ta có thể tự tải về những Firmware mới này và tự update thủ công. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã nâng cấp thành công phiên bản firmware mới lên TV Box của mình.

Lưu ý: Bạn phải sao lưu mọi dữ liệu trước khi thực hiện update firmware để phòng tránh các rủi ro.

Trước tiên bạn hãy dùng máy tính (hoặc Android TV Box, tốt nhất nên dùng máy tính để thao tác dễ hơn), truy cập phần “Tải Firmware ZIDOO” để tìm và tải về firmware mới nhất của ZIDOO X9S.

Sau khi đã tải Firmware mới nhất của Android TV Box ZIDOO X9S về máy, bạn copy file tải về (ở dạng file nén .zip) qua USB (hoặc thẻ nhớ), sau đó gắn USB (thẻ nhớ) vào thiết bị ZIDOO X9S và làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên bạn chọn phần “THÔNG TIN” (ABOUT) ở màn hình chính ⇒ Chọn tiếp phần “Nâng cấp hệ thống” (Update).

Trong giao diện “Nâng cấp hệ thống“, bạn chọn phần “Cập nhật địa phương” (Local update) rồi dẫn đến file firmware trong USB và cài đặt. Phiên bản firmware hiện tại trên máy này là v1.1.20.

Chọn tới file Firmware từ trong USB.

Phiên bản Firmware mới nhất của ZIDOO X9S khi thực hiện bài viết này là v1.1.26 (trong hình chọn file “ZIDOO_X9S_OTA_v1.1.26.zip“).

Bạn chờ một lúc để thiết bị kiểm tra bản Firmware này trước khi cài đặt.

Sau khi kiểm tra xong, X9S sẽ tiếp hành copy firmware từ USB vào máy.

Khi quá trình copy hoàn tất 100%, bạn nhấn nút “Nâng cấp” (Update) để máy bắt đầu quá trình cập nhật firmware.

Android TV Box ZIDOO X9S sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Firmware mới này, trong lúc này, bạn tuyệt đối không được rút nguồn điện ra khỏi máy để tránh tình trạng máy bị bricked không còn sử dụng được.

ZIDOO X9S tiến hành cài đặt bản cập nhật hệ thống.

Quá trình nâng cấp sẽ diễn ra trong vòng khoảng vài phút, sau khi cài đặt xong máy sẽ tự động khởi động lại.

Bạn vào lại phần “THÔNG TIN” ở màn hình chính ⇒ Chọn tiếp phần “Nâng cấp hệ thống“, kiểm tra “phiên bản phần mềm” (Software Version) hiện tại thì sẽ thấy máy đã được cài lên phiên bản mới (ở trong hình là bản v1.1.26).

Chúc các bạn nâng cấp thành công Firmware mới cho chiếc Smart TV Box ZIDOO X9S của mình.